Cách xem các shop đã theo dõi, Follow trên shopee đơn giản nhất

Nhiều bạn không biết xem các shop đã theo dõi trên Shopee ở đâu. Nên mình sẽ hướng dẫn vài bước sau để các bạn dễ dàng tìm được những shop mình từng Follow:

Nội dung chính bài viết

Hướng dẫn các shop đã theo dõi trên Shopee bằng vài bước đơn giản sau

Mình để ý có rất nhiều bạn muốn xem các shop đã theo dõi, follow trên Shopee để có thể dễ dàng tìm mua được những món hàng mình đang cần. Nhưng các bạn lại bị lúng túng khi không biết xem những shop này ở đâu, xem như thế nào.

Vậy thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn vài thao thác sau đấy, sau khi đọc xong các bạn sẽ thấy việc xem các shop đã theo dõi trên Shopee là việc cực kỳ đơn giản, mà trước kia các bạn không hề để ý.

Bước 1: Các bạn bắt buộc phải mở ứng dụng Shopee ra (Tất nhiên rồi): Tại Đây

Bước 2: Ấn vào biểu tưởng Tôi trong ở dưới màn hình, sau đó ấn vào Đang theo để xem lại danh sách các Shop đã theo dõi trên shopee nha.

xem các shop đã theo dõi trên shopeeCác bạn xem ở hình để dễ hình dung hơn nhé

Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee

Ngoài việc hướng dẫn các bạn cách xem những shop mình từng follow trên Shopee thì dưới đây mình cũng sẽ đưa ra 1 vài kinh nghiệm mua hàng trên Shopee để các bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm chất lượng với giá “hời” nhé!

Hãy quan tâm đến những chỉ số sau để tránh mua phải hàng Fake

1. Lượt thích, lượt mua trên sản phẩm

Lượt thích trên Shopee thể hiện sự yêu thích, quan tâm của khách hàng tới sản phẩm và shop đó. Vì thế nhìn vào lượt thích, lượt mua trên shop cũng là 1 tiêu chí đánh giá shop.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều shop mua lượt thích ảo và lượt mua ảo để đánh vào tâm lý của khách hàng là cứ thấy có nhiều lượt mua nhiều thì sẽ nghĩ đó là chất lượng. Vì thế các bạn cũng đừng mua hàng trên Shopee khi mà chỉ dựa vào chỉ số này nhé.

2. Lượt Follow (theo dõi) shop

Lượt Follow cũng là 1 chỉ số quan trọng, với những shop uy tín, có chất lượng cao thì thường sẽ được nhiều người theo dõi. Tuy nhiên thì trên thực tế, mình quan sát có nhiều shop bán hàng fake, với giá rẻ vẫn nhận về được nhiều lượt theo dõi.

Vậy nên, trước khi bấm mua thì các bạn hãy đọc kỹ các Đánh Giá của khách hàng trong từng sản phẩm của shop nhé

3. Đọc kỹ từng đánh giá sản phẩm

Đây có lẽ là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để bạn biết được chất lượng thực của sản phẩm.Sản phẩm có càng nhiều đánh giá càng có độ tin cậy cao.

Thế nên 1 trong những kinh nghiệm mua hàng trên Shopee chính là xem đánh giá sản phẩm. Vì những đánh giá này thường rất chính xác, có cả hình ảnh và video thực nên các bạn có thể thông qua việc xem những đánh giá này để phần nào cảm nhận được sản phẩm tốt hay kém chất lượng.

4. Nên tham các group mua bán, thanh lý Shopee trên Facebook

Lên hóng đồ tốt, giá cả phải chăng cho bạn. Tìm hiểu những trường hợp hoàn trả hàng như thế nào, cách nào để không bị người bán qua mặt,….. Nhờ những group này mình mới biết thêm các cách bảo vệ bản thân trước các shop làm ăn gian dối trên Shopee.

Để tránh được những shop bán hàng đểu lừa đảo thì các bạn có thể tham gia Group này: Hội bóc phốt lừa đảo, bom hàng – Bocphot.club

5. Đừng quá tin tưởng shop thân quen

Bạn quen shop đó chứ chưa chắc shop quen bạn đâu, vẫn có thể giao sai, vỡ hàng đấy, thậm chí là hàng giả.

Mình đã gặp trường hợp một chị gái mua máy rửa mặt của shop thân quen, máy thì giá trị lớn nhưng shop không hề bọc bao chống shock, chỉ bọc bao chống thấm được một lớp, hết. Đến khi shipper đi ship hàng cho chị đặt hàng trên tường và không may bị rớt xuống đất, vỏ hộp nhựa trọng suốt của máy rửa mặt bị vỡ, hàng thì trị giá hơn 2 triệu. Đặc sắc hơn nữa quy định của Shopee là bắt buộc phải bọc chống shock, chủ shop cố cãi nhưng rất tiếc không lại những người tiêu dùng thông minh hay mua hàng trên shopee. Xin phép không chụp lại câu chuyện này lại vì tính riêng tư nhé.

Khi nhận được hàng trên shopee thì cần những lưu ý gì

1. Nên quay video bóc hàng

Lưu lại làm bằng chứng nếu hàng thiếu, hàng sai, hàng vỡ,…… và bạn muốn trả lại hàng. Đây là việc bắt buộc người mua hàng nên làm và cũng để bảo vệ quyền lợi của bạn trước shop gian dối. Cần lắm việc chụp lại ảnh sản phẩm nhé.

2. Không nên bấm đã nhận được hàng ngay

Kiểm tra xem đúng sản phẩm chưa nhé, lỡ mà bấm đã nhận hàng rồi đến khi bóc hàng ra thì các bạn sẽ không thể trả hàng, được hoàn lại tiền đâu. Mình hay đi đọc nhận xét các món hàng nên rất dễ thấy nhiều bạn không để ý mà bấm nhận, không thể trả hàng, không thể nhận lại tiền. Chỉ có thể tức giận lên đánh giá 1 sao mà cũng không ăn thua.

Theo thông tin của chính Shopee, người mua có 24h kể từ khi nhận được hàng(nhận hàng chứ KHÔNG PHẢI NHẤN NÚT NHẬN HÀNG nhé) để nhấn nút “Trả hàng/hoàn tiền”.

3. Hiểu rõ cách thức trả hàng/hoàn tiền trên Shopee

Ở trên website của Shopee có quy định trả hàng rõ ràng lắm, các bạn lên đọc nhé. Mình xin phép không dẫn link về.

Lưu ý LỚN: Trả hàng nhớ quay lại video các bạn gói hàng và dán mã vận đơn, và chụp ảnh lại luôn nhé. Đây là bằng chứng của bạn nếu shop giở trò không chịu trả tiền, hay cho bạn hoàn hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách xem các shop đã theo dõi trên Shopee, cũng như 1 vài kinh nghiệm mua hàng trên Shopee. Mong rằng với những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn.

Bình luận trên Facebook